TRƯỜNG HỌC THÀNH NHÂN

TIÊN HỌC LỄ, HẬU HỌC VĂN

Kính gởi Quý Thầy Cô giáo!

Kính gởi những người bạn cùng chung chí nguyện, chung niềm đam mê, chung nỗi trăn trở về nền giáo dục – sự nghiệp trồng người của nước nhà!

Chúng tôi – Trường học Thành Nhân, đã trăn trở rất nhiều về nền giáo dục của đất nước trong nhiều năm qua. Chúng tôi nhận thấy rằng con người bây giờ không còn như ngày trước, xã hội bây giờ không còn như ngày trước, đạo đức đang suy đồi, lòng người đang tha hóa. Mỗi một con người trong xã hội đang ngày càng tham lam, ích kỷ, tư lợi cá nhân; không biết quan tâm, yêu thương người khác; không biết sẻ chia, giúp đỡ người khác; không biết bao dung, tha thứ cho người khác; trên từ đất nước dân tộc, dưới đến quê hương làng xóm, cho đến những người thân nhất của chính mình là Ông Bà, Cha Mẹ, anh chị em, vợ chồng, con người vẫn đang sống trong sự thờ ơ, vô tâm, ích kỷ, tính toán, thậm chí là tranh giành quyền lợi, cho đến “nồi da xáo thịt”… Còn có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau ấy nữa chăng…?

Liệu đến 20 năm sau, 30 năm sau, hay đến 50, 70 năm sau, đất nước mình rồi sẽ như thế nào đây? Con người Việt Nam rồi sẽ như thế nào đây…?

Bác Hồ đã từng nói: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Cổ nhân cũng từng nói: “Xây dựng đất nước, lãnh đạo nhân dân, giáo dục là đứng đầu”. Bởi vì tin tưởng một cách tuyệt đối vào điều đó, chúng tôi quyết tâm xây dựng Trường học Thành Nhân, với tâm nguyện, dù chỉ góp phần dạy dỗ, hoặc bồi dưỡng nên chỉ là một học sinh, một con người tốt thôi, thì xã hội cũng sẽ bớt đi một con người xấu, và có thêm một con người tốt, chúng tôi vẫn sẽ tận sức mà làm…!

Trường học của chúng tôi tập trung vào yếu tố cốt lõi là rèn luyện đạo đức và năng lực sống cho các em mầm non và tiểu học, giúp các em trồng sâu cái gốc căn bản làm người, làm người con hiếu, làm người trò ngoan, và tương lai là làm công dân tốt và có ích lợi cho đất nước.

Để thực hiện được tâm nguyện này, chúng tôi đang rất nỗ lực để tìm kiếm những người cộng sự, những người Thầy, người Cô, những con người đầy tâm huyết và đam mê với giáo dục, dám dấn thân, dám đảm đương gánh vác sứ mệnh “trồng người” này, những con người dám học tập và rèn luyện nhân cách đạo đức của bản thân một cách nghiêm khắc để có thể làm ra những tấm gương đức hạnh mẫu mực cho các em học sinh học tập và noi theo…!

Và đó chính là tiêu chí tìm kiếm của chúng tôi!

Bằng cấp không phải là yếu tố quan trọng, chúng tôi cần ở những người cộng sự một chí nguyện chân thành.

Nếu Quý Thầy Cô và các bạn nhận thấy bản thân mình có những tố chất đó, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để chúng ta có thể cùng nhau chung tay xây dựng tâm nguyện này, tâm nguyện về một ngôi trường với những người Thầy, người Cô đầy mẫu mực, và các em học sinh – những người chủ tương lai của đất nước, là những con người đầy đức hạnh!

Và chúng tôi tin, các Thầy, các Cô, và các bạn sẽ sống một cuộc đời thực sự hạnh phúc, thực sự có ý nghĩa, thực sự không uổng phí, bởi vì đã được cống hiến trọn vẹn cuộc đời mình cho cuộc sống này!

Nghề Giáo là nghề cao quý nhất của xã hội, chính bởi vì điều đó!

Trường học Thành Nhân,
Kính thư.
Hiệu trưởng!.